9 lời khuyên để chiến đấu với chứng mất ngủ

Nếu bạn gặp khó khăn để có một giấc ngủ vào ban đêm, có thể bạn đã từng nghe những lời khuyên thông thường như không uống cà phê vào buổi chiều hoặc buổi tối, không chơi các trò chơi máy tính,… Vậy còn những ý tưởng dưới đây?

1. Làm “chuyện ấy” vào buổi sáng.

Theo kết quả thăm dò ý kiến phòng ngủ của National Sleep Foundation 2012, những người trả lời làm “chuyện ấy” vào mỗi buổi sáng hoặc gần như mỗi ngày có nhiều khả năng để nói rằng họ có được một giấc ngủ đêm tốt hơn so với những người không làm trên giường của họ. Nó có thể tạo cảm giác tốt hơn về phòng ngủ của bạn và dẫn đến một giấc ngủ ngon.

Nên thay khăn trải giường của bạn hàng tuần

Nên thay khăn trải giường của bạn hàng tuần

2. Làm sạch phòng ngủ của bạn

Khoảng hai phần ba số người được hỏi đánh giá có một phòng ngủ sạch là quan trọng để nhận được một giấc ngủ ngon.

3. Thay khăn trải giường của bạn hàng tuần

Theo khảo sát, 78% người đồng ý rằng họ có được một giấc ngủ thoải mái hơn trên một chiếc nệm với khăn trải giường có mùi hương thơm dễ chịu. Hãy lựa chọn một loại chất tẩy rửa với một mùi hương mà bạn yêu thích.

4. Không chồng chất trên những chiếc gối

Hai là tối đa. Nhiều người sử dụng một hoặc hai chiếc gối có được một giấc ngủ đêm tốt so với những người chồng chất trên ba chiếc gối.

5. Sử dụng một máy lọc không khí

Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn bị dị ứng, nhưng một lý do khác để sử dụng một máy lọc không khí là tiếng ồn trắng, giúp ngăn chặn bỏ các tạp âm khác mà có thể đánh thức bạn.

6. Tạo khoảng cách với chiếc đồng hồ báo thức

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ngủ với ánh sáng mờ, từ một chiếc đồng hồ báo thức đèn giường hoặc ngay cả ánh sáng ban đêm có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Khoảng 21% người ngủ với ánh sáng ban đêm, theo khảo sát giấc ngủ. Vào ban đêm, cơ thể chúng ta tung ra melatonin, hoóc môn làm cho chúng ta buồn ngủ và điều chỉnh nhịp sinh học. Nhưng với một lượng nhỏ ánh sáng môi trường xung quanh, số lượng và thời gian của melatonin được phát hành ra có thể được thay đổi, ảnh hưởng tới giấc ngủ và thời gian thức dậy.

7. Tránh ánh sáng trên các thiết bị đọc điện tử

Càng ngày càng có nhiều người đang sử dụng thiết bị đọc điện tử như Nook, Kindle trước khi đi ngủ, nhưng có một số bằng chứng cho thấy ánh sáng màu xanh phát ra từ màn hình có thể ảnh hưởng đến melatonin. Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng việc sử dụng E-reader trước khi đi ngủ trì hoãn việc phát hành melatonin bằng khoảng một giờ so với đọc một cuốn sách in trong ánh sáng mờ.

8. Tắt điện thoại di động

Hãy đặt điện thoại ở chế độ im lặng hoặc rung. Khoảng 39% người được khảo sát nói rằng họ giữ một điện thoại di động trong phòng ngủ của họ và bật vào ban đêm. Tiếng kêu báo tin nhắn, email có thể làm gián đoạn giấc ngủ của bạn.

9. Nên ăn một số loại hạt trước khi ngủ
Các loại hạt chứa cùng một lượng gây ngủ tryptophan cộng với một liều lượng lành mạnh của protein và chất xơ sẽ giúp bạn có một giấc ngủ sâu hơn.

(Suckhoedoisong.vn)

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 2020 Giường gấp - Giường xếp - Giường đa năng
Thông tin và sản phẩm chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cấp thông tin, sản phẩm, dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết Kế Website Đẹp